Một Số Hoạt Động Giúp Rèn Luyện Sự Kiên Nhẫn Của Trẻ Ba Mẹ Nên Biết

Một Số Hoạt Động Giúp Rèn Luyện Sự Kiên Nhẫn Của Trẻ Ba Mẹ Nên Biết - Trường Mầm Non STEAM KIDS

Nếu mình chỉ đơn giản giải thích cho trẻ kiên nhẫn là gì thì có thể hiệu quả bằng việc bạn để con được tự mình trải nghiệm. Dưới đây là một số hoạt động, trò chơi kiên nhẫn mà bố mẹ có thể tham khảo nhé!

Trồng cây

Ngay cả khi hạt giống đã được trồng xuống thì các bạn nhỏ cũng cần có thời gian chờ để mầm lớn dần lên thành cái cây. Quan sát sự biến đổi, phát triển của nó có thể sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Một Số Hoạt Động Giúp Rèn Luyện Sự Kiên Nhẫn Của Trẻ Ba Mẹ Nên Biết - Trường Mầm Non STEAM KIDS

Đi câu cá

Câu cá thực sự là một hoạt động cần rất – rất – nhiều sự kiên nhẫn vì bạn cần phải chờ cá cắn câu. Nếu bạn không muốn làm đau bất kỳ con cá nào, bạn có thể tránh sử dụng lưỡi câu hoặc thả cá sau khi mình bắt được.

Chơi trò xếp hình

Bố mẹ có thể cùng bé mua một bức tranh xếp hình thật lớn mà bé thích để cho bé lắp ghép. Khi thấy mình phải mất một khoảng thời gian mới thu lại được kết quả sẽ thực sự tạo dựng cho bé sự kiên nhẫn.

Một Số Hoạt Động Giúp Rèn Luyện Sự Kiên Nhẫn Của Trẻ Ba Mẹ Nên Biết - Trường Mầm Non STEAM KIDS
Chơi trò xếp hình giúp trẻ rèn luyện sự kiên nhẫn

Kể chuyện sáng tạo

Nếu bạn và con phải đứng chờ một lúc thì bạn và bé có thể cùng nhau sáng tạo một câu chuyện bằng cách mỗi người nói một câu cho đến khi hết câu chuyện. Cách làm này vừa giúp con rèn luyện sự kiên nhẫn bằng cách chờ mình nói và vừa giúp con phát huy khả năng sáng tạo.

Hứng mưa

Khi trời bắt đầu mưa, bạn có thể yêu cầu con hứng một cốc hay một chậu đầy nước mưa. Chờ cho những đồ vật ấy từ trống rỗng chuyển sang đầy nước cũng là một cách thú vị để dạy con về sự kiên nhẫn.

Trò chơi im lặng

Im lặng là một phần rất quan trọng của sự kiên nhẫn. Bạn và bé có thể thi nhau xem ai im lặng lâu hơn thì người đó là người chiến thắng.

Vậy nên sự thay đổi, lớn lên của con cũng cần ở chính bố mẹ nữa. Mình sẽ cần tránh cằn nhằn, nói lặng lời hay vội vã khi con đang làm vì cũng giống như chúng ta, con cần có thời gian để biến những gì con đang làm thành thuần thục.

Nguồn: Sưu tầm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon