Phát Triển Não Phải – Điều Phụ Huynh Hay Quên Làm Giảm 50% Năng Lực Của Trẻ

Phát Triển Não Phải - Điều Phụ Huynh Hay Quên Làm Giảm 50% Năng Lực Của Trẻ - Trường Mầm Non STEAM KIDS

Tại sao cần chú trọng phát triển cân bằng Não phải – Não trái?

Khoa học đã chứng minh: các hoạt động luyện tập Não phải giúp kích thích sự tăng trưởng của các tế bào não và đem lại cho trẻ 5 lợi ích tuyệt vời.

TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG TẬP TRUNG:

Trẻ nhỏ thường hiếu động dễ xao nhãng. Với các bài luyện tập Phát Triển Não Phải, trẻ được rèn để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số, chữ, nốt nhạc), bắt buộc trẻ phải chú ý cao độ. Từ đó, con sẽ dần dần nâng cao được khả năng tập trung.

NÂNG CAO KỸ NĂNG XỬ LÝ THÔNG TIN:

Trẻ tiếp nhận một khối lượng thông tin to lớn mỗi ngày từ thế giới xung quanh. Tuy nhiên, nếu Não bộ không thể xử lý kịp, thông tin cũng không thể trở nên có giá trị. Khi rèn luyện Não phải, bộ não của con sẽ có sự tập trung để xử lý mọi thông tin tốt nhất.

CẢI THIỆN SỰ SÁNG TẠO

Não phải gắn với hầu hết các hoạt động thường bị phụ huynh gắn mác “mơ mộng thái quá” như âm nhạc, nghệ thuật, hình ảnh thị giác..vv..Tuy nhiên, chính những điều đó tạo nên Sự Sáng Tạo. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi công việc càng lúc càng đòi hỏi nhiều sáng tạo. Giúp con phát triển Não phải là giúp con có thêm cơ hội thành công mai sau.

HÌNH THÀNH TRÍ NHỚ TỐT:

Luyện tập Não phải giúp Não bộ trẻ nhanh chóng nhớ được thông tin nhờ kết hợp giác quan cùng lúc. Bố mẹ có thể cho con học các bài lật thẻ, tìm hình với độ khó nâng cao mỗi ngày để thấy được trí nhớ của con cải thiện nhiều đến mức nào.

PHÁT TRIỂN CẢM XÚC TINH TẾ:

Học Não phải đa phần học qua hình ảnh, các âm thanh tự nhiên hay âm thanh nhạc cụ sống động. Ngoài việc giúp con có cảm nhận về nghệ thuật tốt hơn, những hình ảnh, âm thanh này cũng dần dần hình thành trong con những cảm xúc. Những trẻ Não phải đã được chứng mình là nhạy cảm, tinh tế hơn trẻ Não trái luôn logic.

Bố mẹ, nhà trường thường mải tập trung với những bài toán cộng trừ, những môn học tiếng Việt, tiếng Anh tốt cho Não trái mà quên mất bán cầu Não phải quý giá. Hãy giúp con kích thích cân bằng Não trái – Não phải để trẻ có cơ hội phát triển toàn diện nhất về tất cả các chỉ số như IQ, CQ và EQ.

Nguồn: Sưu tầm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon