Bí Mật Của Những Cái Ôm

Bí Mật Của Những Cái Ôm - Trường Mầm Non STEAM KIDS

Bố mẹ có biết? Những cái ôm có tác dụng như thuốc giảm đau hay một liều thuốc an thần đối với một đứa trẻ đang đau đớn hoặc tức giận.

Chúng có thể được xoa dịu ngay lập tức nếu được bố mẹ ôm vào lòng, thật chặt. Trẻ cảm thấy mình được bảo vệ và được vỗ về trong vòng tay của bố mẹ.

Đặc biệt, khi ôm trẻ vào lòng, trẻ có thể cảm nhận và lắng nghe nhịp đập trái tim của bố mẹ, điều đó giúp trẻ dễ dàng vượt qua cơn khủng hoảng hay những cảm xúc tiêu cực của mình hơn.

Trong một bài viết về giáo dục đầu đời của trang Edlab có viết: “Khi em bé chào đời, chúng có khoảng 50 nghìn tỷ khớp thần kinh (điểm nối giữa hai tế bào thần kinh) trong não của chúng, con số đó gấp khoảng 100 lần số lượng sao trong Dải Ngân hà!

Mạng lưới các khớp thần kinh này phát triển nhanh chóng trong năm đầu tiên và tiếp tục hoạt động đến năm ba tuổi khi đó não của một đứa trẻ sẽ có 1000 nghìn tỷ khớp thần kinh.

Trải nghiệm cuộc sống sẽ kích hoạt một số tế bào thần kinh nhất định, tạo ra các kết nối mới giữa chúng, củng cố các kết nối hiện có và các kết nối không được sử dụng cuối cùng sẽ bị loại bỏ trong một quá trình gọi là “cắt tỉa synap.”

Bí Mật Của Những Cái Ôm - Trường Mầm Non STEAM KIDS

Những cái ôm, những hành động chăm sóc đầy yêu thương bố mẹ dành cho trẻ trong những năm đầu đời chính là chất xúc tác giúp bộ não của trẻ trải nghiệm những sự kích thích tích cực để duy trì các kết nối có lợi. Từ đó, trẻ xây dựng được các khái niệm về an toàn cảm xúc, mối quan hệ lành mạnh và cái nhìn tích cực khi trưởng thành.

Những cái ôm thực sự giúp trẻ khỏe mạnh hơn, cả về thể chất và tinh thần.

Hãy ôm con nhiều hơn bạn nhé, HÃY CHIA SẺ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon