Bệnh Viêm Phế Quản

Bệnh Viêm Phế Quản - Trường Mầm Non STEAM KIDS

Lại là một căn bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ. Nhất là khi thời tiết thay đổi giao mùa, do tiếp xúc với các bạn học, vật dụng đồ chơi hoặc là chính trong ngôi nhà của trẻ không được vệ sinh sạch sẽ khiến vi rút dễ dàng thâm nhập vào đường hô hấp và gây bệnh viêm phế quản.

A. Viêm phế quản là gì?

Viêm phế quản là bệnh do nhiễm trùng đường hô hấp có tình trạng viêm niêm mạc của ống phế quản (đây là cơ quan dẫn khí vào phổi).

Khi con trẻ bị mắc bệnh thường có triệu chứng ho và ho có đờm (xanh, vàng và trắng), có nước mũi trong, sưng họng, khó thở và có cảm giác đau ngực. Các mẹ theo dõi con trẻ và nhận biết sớm qua các biểu hiện trên thì nên đưa bé đi bệnh viện điều trị kịp thời để bệnh không biến chứng nguy hiểm như: suy hô hấp, viêm phổi, xẹp phổi và viêm tai giữa…

Các mẹ lưu ý nhé: Viêm phế quản là do virut gây ra nên thuốc kháng sinh sẽ không giúp trẻ khỏi bệnh được.

B. Phòng tránh bệnh

+ Giữ ấm cho trẻ: Để phòng ngừa căn bệnh này các phụ huynh cần phải giữ ấm cho trẻ.

+ Uống nhiều nước ấm trong ngày: Mỗi ngày nên cho trẻ uống 8 đến 10 cốc nước ấm, việc này giúp trẻ không bị tắc nghẽn sung huyết.

+ Không khí trong nhà sạch sẽ: Các mẹ lưu ý về việc vệ sinh nhà cửa giúp không khí thoáng mát trong lành, tránh để bé ở nơi bụi bẩn và khói thuốc nhé.

+ Khi trẻ bị sốt nhẹ: Các mẹ chỉ cần cho bé uống nhiều nước ấm và cho bé mặc đồ thoáng mát để rút mồ hôi. Không nên cho trẻ mặc nhiều đồ có chất liệu tổng hợp và không ủ kín bé. Nếu bé vẫn sốt cao trên 38 độ thì các mẹ có thể cho bé uống các loại thuốc như: Acetaminophen hoặc Ibuprofen để giúp bé nhanh hạ sốt.

Lưu ý: Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Cha mẹ nên tham khảo thêm và làm theo các hướng dẫn của bác sĩ.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon