Bệnh Viêm Tai Giữa

Bệnh Viêm Tai Giữa - Trường Mầm Non STEAM KIDS

Viêm tai giữa là bệnh có thể thấy ở cả người lớn và trẻ em, nhưng đa số trẻ em dễ mắc bệnh. Nếu bệnh viêm tai giữa không được chữa trị kịp thời, thì sẽ rất nguy hiểm vì nhiều biến chứng gây ra.

A. Viêm tai giữa là gì?

Viêm tai giữa là một nhóm các bệnh ở tai giữa, bệnh phát triển do sự tổn thương hoặc viêm nhiễm xuất hiện ở trong tai giữa do các loại vi khuẩn gây ra. Có hai dạng chính là viêm tai giữa cấp tính và viêm tai giữa có dịch tiết.

B. Phòng tránh bệnh

+ Cần phát hiện sớm viêm tai mũi họng: Các mẹ cần phát hiện sớm khi trẻ có những biểu hiện như: mũi bị viêm, dịch mũi sẽ chảy theo 2 đường là ra ngoài và xuống thẳng họng.

+ Để trẻ ngồi hoặc nằm cao khi đang bú bình: Để trẻ nằm khi bú sẽ bị sữa chảy vào tay. Các mẹ lưu ý điều này nhé.

+ Cho trẻ đi tiêm phòng đầy đủ

+ Giữ ấm cho trẻ nhỏ, tránh để trẻ tiếp xúc với trẻ bị bệnh

+ Tránh xa môi trường ô nhiễm: Không nên cho trẻ chơi những nơi có khói thuốc và ô nhiễm.

+ Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ: Trẻ cần được vệ sinh thường xuyên chân tay, mũi họng. Đặc biệt sau khi vệ sinh phải rửa tay với xà bông.

+ Tai trẻ bị dính nước: Nếu trong khi tắm nhỡ nước có vào tai trẻ thì các mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé. Hãy dùng tăm bông tẩm nước muối sinh lí, nhẹ nhàng vệ sinh tai và mũi cho trẻ. Lưu ý: khi vệ sinh xong các mẹ cần phải lấy bông sạch thấm khô tai nhé tránh việc có nước gây viêm nhiễm

Lưu ý: Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Cha mẹ nên tham khảo thêm và làm theo các hướng dẫn của bác sĩ.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon